Rượu Vang Pháp Entrecote

Giá bán: 395.000đ

Dòng vang

Vang đỏ

Giống nho

Nho Pháp

Mức giá

300.000đ – 499.000đ

Nồng độ

13.5 độ

Thể tích

750ml

Thương hiệu

Entrecote

Xuất xứ

Pháp

Mô tả ngắn

Xuất Xứ Pháp
Vùng Làm Vang Languedoc
Loại Rượu Rượu Vang Đỏ
Nồng Độ 13.5 %
Dung Tích 750 ML
Giống Nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah

Rượu Vang Pháp Entrecote – Hương vị tuyệt vời của quả nho và nghệ thuật ủ rượu

Rượu vang là một thức uống mang trong mình một lịch sử lâu đời, được sản xuất từ những quả nho tuyệt đẹp và được ủ trong thùng gỗ sồi chứa đựng ngàn năm kiến ​​thức và kinh nghiệm. Rượu Vang Pháp Entrecote là một trong những sản phẩm mang đậm phong cách của người Pháp và được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị tuyệt vời của quả nho và cách ủ rượu khéo léo.

Rượu Vang Pháp Entrecote
Rượu Vang Pháp Entrecote

1. Có gì đặc biệt về Rượu Vang Pháp Entrecote?

Rượu Vang Pháp Entrecote là loại rượu được làm từ những quả nho chọn lọc và được trồng trên các khu vườn của miền nam nước Pháp. Loại rượu này có hương vị độc đáo, phức tạp, giúp cho ta cảm nhận được hương thơm của trái cây, hoa cỏ hay gia vị. Ngoài ra, Rượu Vang Pháp Entrecote còn có khả năng lưu giữ được điểm tựa cao và có thể lưu trữ trong nhiều năm mà không làm giảm đi chất lượng của sản phẩm.

2. Quá trình làm rượu Vang Pháp Entrecote

Rượu Vang Pháp Entrecote
Rượu Vang Pháp Entrecote là loại rượu được làm từ những quả nho chọn lọc

Quá trình làm Rượu Vang Pháp Entrecote diễn ra trong các nhà máy ủ rượu với sự chăm sóc tận tình của những người đam mê ủ rượu. Sau khi thu hoạch quả nho, quả được cạo sạch để tách hạt và bắp, sau đó được ép để thu lấy nước ép. Nước ép này được đem pha trộn với men tiêu chuẩn và để lên men trong thùng gỗ sồi mới trong một khoảng thời gian từ hai đến ba tuần.

Sau khi giai đoạn lên men kết thúc, rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi khác nhau với dung tích từ 225 đến 600 lít. Quá trình này kéo dài từ hai năm cho đến hàng chục năm tùy thuộc vào loại rượu. Khi Rượu Vang Pháp Entrecote đã hoàn thành quá trình ủ, sản phẩm được lọc và đóng chai để chuẩn bị xuất xưởng.

3. Các loại Rượu Vang Pháp Entrecote

Rượu Vang Pháp Entrecote có nhiều loại khác nhau, được phân loại dựa trên nhiều tiêu chí, bao gồm:

Rượu Vang Pháp Entrecote đỏ

Là loại rượu vang được sản xuất từ quả nho đen và thường có hương vị mạnh mẽ, tannin cao và nồng độ cồn từ 12% đến 15%.

Rượu Vang Pháp Entrecote trắng

Là loại rượu vang được sản xuất từ quả nho trắng và có hương vị nhẹ, dễ uống. Nồng độ cồn của loại rượu này dao động từ 11% đến 14%.

Rượu Vang Pháp Entrecote ngọt

Là loại rượu vang có hương vị ngọt ngào bởi lượng đường tự nhiên trong quả nho. Loại rượu này thường được uống kèm với dessert.

Rượu Vang Pháp Entrecote
Là loại rượu vang có hương vị ngọt ngào bởi lượng đường tự nhiên trong quả nho

Cách thưởng thức Rượu Vang Pháp Entrecote là một nghệ thuật, vì vậy hãy cùng tìm hiểu một số cách để tận hưởng hương vị tuyệt vời của loại rượu này.

1. Lựa chọn ly rượu phù hợp

Mỗi loại rượu đều có ly phù hợp để thưởng thức, vì thế khi uống Rượu Vang Pháp Entrecote, bạn nên lựa chọn ly rượu phù hợp. Nếu uống loại rượu đỏ, bạn nên chọn ly đứng nhỏ hoặc ly to tròn. Nếu uống loại rượu trắng, bạn nên chọn ly có miệng nhỏ và bầu ly nhỏ.

2. Khử CO2

Trước khi dùng, bạn nên khử các khí CO2 bằng cách mở nắp chai trong khoảng 30 phút hoặc cho vào bình decanter (bình giấy) và để trong khoảng 30-60 phút. Điều này giúp cho rượu được thoát ra các khí CO2 gây khó chịu trong quá trình uống.

3. Tạo ra mùi thơm của Rượu Vang Pháp Entrecote

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau để tạo ra mùi thơm của loại rượu này. Ví dụ như, bạn có thể đặt một số nho tươi trên miệng ly để tạo ra hương vị tươi mới cho rượu vang.

Rượu Vang Pháp Entrecote giá tốt

4. Đúng nhiệt độ

Để thưởng thức Rượu Vang Pháp Entrecote đúng cách, quan trọng là phải giữ cho nhiệt độ của rượu trong khoảng từ 14-18℃ đối với các loại rượu trắng và 16-20℃ đối với các loại rượu đỏ. Nếu uống loại rượu quá lạnh hoặc quá nóng sẽ làm giảm đi hương vị và chất lượng của sản phẩm.

5. Kết hợp thức ăn phù hợp

Rượu Vang Pháp Entrecote thường được kết hợp với các món ăn như thịt bò, thịt cừu, gan ngỗng hoặc sò điệp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp với các món khác tùy theo khẩu vị cá nhân.

Kết luận

Rượu Vang Pháp Entrecote là một trong những loại rượu mang tính biểu tượng của người Pháp và được yêu thích trên toàn thế giới bởi hương vị tuyệt vời và sự nghệ thuật trong quá trình ủ rượu. Để thưởng thức loại rượu này đúng cách, bạn nên lựa chọn ly phù hợp, khử CO2, tạo ra mùi thơm của Rượu Vang Pháp Entrecote, đúng nhiệt độ và kết hợp với các món ăn phù hợp. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình thưởng thức Rượu Vang Pháp Entrecote.